Hỏi đáp
Thứ 5, Ngày 19/11/2015, 13:00
Hỏi đáp về Tai nạn lao động -Bệnh nghề nghiệp
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
19/11/2015
HỎI ĐÁP VỀ TAI NẠN LAO ĐỘNG - BỆNH NGHỀ NGHIỆP
 


* Câu hỏi:

Công ty chúng tôi có trường hợp công nhân trên đường đi làm bị chó tông, có biên bản hiện trường xác nhận của công an xã, xác nhận thời gian, địa điểm, tuyến đường hợp lý, nhưng không thể xác định được người chủ của con chó. Vậy công nhân đó có được hưởng tai nạn lao động hay không? Công ty TNHH VMC Hoàng Gia

(10/8/2018)

* Trả lời:

Về điều kiện hưởng tai nạn lao động: Điều 45 Luật An toàn vệ sinh Lao động số 84/2015/QH13 quy định:

Người lao động tham gia bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp được hưởng chế độ tai nạn lao động khi có đủ các điều kiện sau đây:

1. Bị tai nạn thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Tại nơi làm việc và trong giờ làm việc, kể cả khi đang thực hiện các nhu cầu sinh hoạt cần thiết tại nơi làm việc hoặc trong giờ làm việc mà Bộ luật lao động và nội quy của cơ sở sản xuất, kinh doanh cho phép, bao gồm nghỉ giải lao, ăn giữa ca, ăn bồi dưỡng hiện vật, làm vệ sinh kinh nguyệt, tắm rửa, cho con bú, đi vệ sinh;

b) Ngoài nơi làm việc hoặc ngoài giờ làm việc khi thực hiện công việc theo yêu cầu của người sử dụng lao động hoặc người được người sử dụng lao động ủy quyền bằng văn bản trực tiếp quản lý lao động;

c) Trên tuyến đường đi từ nơi ở đến nơi làm việc hoặc từ nơi làm việc về nơi ở trong khoảng thời gian và tuyến đường hợp lý;

2. Suy giảm khả năng lao động từ 5% trở lên thì được hưởng tai nạn lao động.

3. Người lao động không được hưởng chế độ do Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp chi trả nếu thuộc một trong các nguyên nhân:

a)  Do mâu thuẫn của chính nạn nhân với người gây ra tai nạn mà không liên quan đến việc thực hiện công việc, nhiệm vụ lao động;

b) Do người lao động cố ý tự hủy hoại sức khỏe của bản thân;

c) Do sử dụng ma túy, chất gây nghiện khác trái với quy định của pháp luật.

Như vậy, trường hợp đơn vị hỏi được xem là tai nạn lao động./.          


* Câu hỏi: 
Tai nạn lao động bị mất sức lao động 81% có nằm trong danh mục của Nghị định 09/2015/NĐ-CP không? Tôi đã được cơ quan BHXH huyện Hòa Thành trả lời rằng tai nạn lao động không nằm trong danh mục điều chỉnh của Nghị định 09/2015/ NĐ-CP như vậy có đúng không?
 (19/8/2015)
* Trả lời:
Nghị định số 09/2015/NĐ-CP ngày 22/01/2015 của Chính phủ về Điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã đã nghỉ việc quy định về đối tượng được điều chỉnh như sau:
“1. Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (kể cả người có thời gian tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, người nghỉ hưu từ quỹ bảo hiểm xã hội nông dân Nghệ An chuyển sang theo Quyết định số 41/2009/QĐ-TTg ngày 16 tháng 3 năm 2009 của Thủ tướng Chính phủ); quân nhân, công an nhân dân và người làm công tác cơ yếu đang hưởng lương hưu hàng tháng.
            2. Cán bộ xã, phường, thị trấn quy định tại Nghị định số 92/2009/NĐ-CP ngày 22 tháng 10 năm 2009, Nghị định số 121/2003/NĐ-CP ngày 21 tháng 10 năm 2003 và Nghị định số 09/1998/NĐ-CPngày 23 tháng 01 năm 1998 của Chính phủ đang hưởng lương hưu và trợ cấp hàng tháng.
             3. Người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động hàng tháng theo quy định của pháp luật; người đang hưởng trợ cấp hàng tháng theo Quyết định số 91/2000/QĐ-TTg ngày 04 tháng 8 năm 2000, Quyết định số 613/QĐ-TTg ngày 06 tháng 5 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ; công nhân cao su đang hưởng trợ cấp hàng tháng.
            4. Cán bộ xã, phường, thị trấn đang hưởng trợ cấp hàng tháng theo Quyết định số 130/CP ngày 20 tháng 6 năm 1975 của Hội đồng Chính phủ và Quyết định số 111-HĐBT ngày 13 tháng 10 năm 1981 của Hội đồng Bộ trưởng.
             5. Quân nhân đang hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng theo Quyết định số 142/2008/QĐ-TTg ngày 27 tháng 10 năm 2008, Quyết định số 38/2010/QĐ-TTg ngày 06 tháng 5 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ.
             6. Công an nhân dân đang hưởng trợ cấp hàng tháng theo Quyết định số 53/2010/QĐ-TTg ngày 20 tháng 8 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ.
            7. Quân nhân, công an nhân dân, người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân, công an nhân dân đang hưởng trợ cấp hàng tháng theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg ngày 09 tháng 11 năm 2011 của Thủ tướng Chính phủ”.
            Như vậy, tai nạn lao động không thuộc đối tượng được điều chỉnh theo Nghị định trên đây./.
 
Câu hỏi:
            CNVC và người lao động tham gia đóng BHXH đầy đủ, xin hỏi trường hợp nào thì được hưởng chế độ tai nạn lao động ? và thủ tục ra sao? (Nguyễn Hoàng Thông- Cty cổ phần VN-Mộc Bài)
 (23/10/2013)
                          
Trả lời:  
            1- Về điều kiện hưởng chế độ tai nạn lao động: Tại mục 1, phần III thông tư số 03/2007/TT-BLĐTBXH ngày 30/01/2007 của Bộ lao động- Thương binh và Xã hội quy định về điều kiện hưởng chế độ tai nạn lao động như sau:
            a) Bị tai nạn tại nơi làm việc và trong giờ làm việc bao gồm:
            - Tai nạn xảy ra trong lao động gắn liền với việc thực hiện công việc, nhiệm vụ được phân công;
            - Tai nạn trong thời gian ngừng việc giữa giờ do nhu cầu sinh hoạt đã được chế độ, nội quy quy định như vệ sinh kinh nguyệt, tắm rửa, cho con bú, đi vệ sinh;
            - Tai nạn trong thời gian nghỉ giải lao, ăn giữa ca, ăn bồi dưỡng hiện vật, trong thời gian chuẩn bị và kết thúc công việc.
            b) Bị tai nạn ngoài nơi làm việc hoặc ngoài giờ làm việc khi thực hiện công việc theo yêu cầu của người sử dụng lao động mà các công việc đó gắn liền với việc thực hiện công việc, nhiệm vụ lao động được phân công.
            c) Bị tai nạn trên tuyến đường đi và về từ nơi ở đến nơi làm việc trong khoảng thời gian và tuyến đường mà hằng ngày, người lao động vẫn thường xuyên đi và về từ nơi ở đến nơi làm việc và ngược lại.
                        2- Về thủ tục hồ sơ hưởng chế độ tai nạn lao động: Quyết định 777/QĐ-BHXH, ngày 17/5/2010 của Bảo hiểm xã hội Việt nam quy định:
 - Sổ BHXH;
- Văn bản đề nghị giải quyết chế độ tai nạn lao động của người sử dụng lao động (mẫu số 05A-HSB);
- Biên bản điều tra tai nạn lao động;
- Giấy ra viện (bản chính hoặc bản sao) sau khi đã điều trị thương tật TNLĐ ổn định đối với trường hợp điều trị nội trú;
- Biên bản giám định mức suy giảm khả năng lao động của Hội đồng Giám định y khoa;
- Trường hợp bị tai nạn giao thông được xác định là TNLĐ thì có thêm bản sao biên bản tai nạn giao thông. Ngoài ra, nếu bị tai nạn giao thông trên tuyến đường thường xuyên đi và về từ nơi ở đến nơi làm việc và ngược lại có thêm bản sao hộ khẩu thường trú hoặc bản sao giấy đăng ký tạm trú. (Nếu không có Biên bản tai nạn giao thông được thay bằng "bản sao Biên bản khám nghiệm hiện trường, sơ đồ hiện trường vụ tai nạn giao thông", theo quy định số 2784/LĐTBXH-BHXH ngày 20/8/2010 của Bộ lao động-Thương binh và Xã hội).
 
  * Câu hỏi:
Tôi công tác đã 15 năm và tham gia BHXH đầy đủ. Tháng 10/ 2012 trên đường đi làm về tôi bị tai nạn giao thông do tông phải chó chạy ngoài đường làm gãy chân, lúc đó  người đi đường liền đưa tôi vào bệnh viện cấp cứu mà không có công an lập biên bản.
Nay khi vết thương đã ổn định tôi muốn hưởng chế độ tai nạn lao động thì phải làm sao?
(21/5/2013) 
    * Trả lời:
Điều 114 Luật Bảo hiểm xã hội quy định về thủ tục hồ sơ hưởng chế độ tai nạn lao động gồm:
-        Sổ bảo hiểm xã hội.
-        Biên bản điều tra tai nạn lao động, trường bị tai nạn giao thông được xác định là tai nạn lao động thì phải có thêm Biên bản tai nạn giao thông.
-        Giấy ra viên sau khi đã điều trị tai nạn lao động.
-        Biên bản giám định mức suy giảm khả năng lao động của Hội đồng giám định y khoa.
-        Văn bản đề nghị giải quyết chế độ tai nạn lao động của người sử dụng lao động.
Như vậy, trường hợp bạn không có biên bản tai nạn giao thông được thay thế bằng “bản sao Biên bản khám nghiệm hiện trường, sơ đồ hiện trường vụ tai nạn giao thông” (theo quy định tại công văn số 2874/LĐTBXH-BHXH ngày 20/8/2010 của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội).
    
   * Câu hỏi:
Bạn em làm công nhân ở một công ty tư nhân, có đóng bảo hiểm xã hội,  trên đường đi làm về chẳng may bị TNGT, do vết thương quá nặng nên đã chết trên đường đi cấp cứu. Em được biết công ty đang lo thủ tục để hưởng chế độ nhưng gia đình bạn em muốn biết cụ thể như thế nào nên nhờ em hỏi dùm.  Xin cảm ơn nhiều (Đinh Thị Mùi)
(16/05/2013)
* Trả lời: 
Trường hợp bạn hỏi, người lao động bị tai nạn giao thông trên đường đi làm về (nếu trong khoảng thời gian hợp lý) chết được xác định là tai nạn lao động thì thân nhân được hưởng trợ cấp tuất hàng tháng theo quy định tại khỏan 2 Điều 64 Luật BHXH gồm (con chưa đủ 15 tuổi; con chưa đủ 18 tuổi nếu còn đi học; con từ đủ 15 tuổi trở lên nếu bị suy giảm khả năng lao động từ 81 % trở lên; Vợ từ đủ năm mươi lăm tuổi trở lên hoặc chồng từ đủ sáu mươi tuổi trở lên; vợ dưới năm mươi lăm tuổi, chồng dưới sáu mươi tuổi nếu bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên; Cha đẻ, mẹ đẻ, cha vợ hoặc cha chồng, mẹ vợ hoặc mẹ chồng, người khác mà đối tượng này có trách nhiệm nuôi dưỡng nếu từ đủ sáu mươi tuổi trở lên đối với nam, từ đủ năm mươi lăm tuổi trở lên đối với nữ; Cha đẻ, mẹ đẻ, cha vợ hoặc cha chồng, mẹ vợ hoặc mẹ chồng, người khác mà đối tượng này có trách nhiệm nuôi dưỡng nếu dưới sáu mươi tuổi đối với nam, dưới năm mươi lăm tuổi đối với nữ và bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên).
Nếu người chết không có thân nhân đủ điều kiện nhận tuất hàng tháng thì thân nhân sẽ được nhận tuất 1 lần. Ngoài ra nếu chết do TNLĐ thì ngoài mức trợ cấp tuất được hưởng, thân nhân còn nhận được trợ cấp một lần bằng 36 tháng tiền lương tối thiểu chung.
Như vậy, gia đình bạn em sẽ được hưởng chế độ sau:
- Trợ cấp mai táng bằng mười tháng lương tối thiểu chung;
- Trợ cấp tuất hàng tháng hoặc tuất một lần (nếu không có thân nhân đủ điều kiện hưởng tuất hàng tháng);
- Trợ cấp một lần bằng 36 tháng lương tối thiểu chung.
 
* Câu hỏi:
         Tôi làm việc tại một Công ty TNHH, có tham gia BHXH, bị tai nạn lao động tháng 5/2012, qua thời gian điều trị và ra viện tháng 8/2012 nhưng đến tháng 11/2012 mới có kết luận của Hội đồng Giám định y khoa với mức suy giảm khả năng lao động là 33%. Tôi được biết với tỷ lệ  như trên tôi được hưởng trợ cấp hàng tháng, xin hỏi tôi được hưởng từ tháng 8/2012 hay từ tháng 11/2012.
(20/02/2013) 
* Trả lời:
          Tại khoản 4, mục III Thông tư số 03/2007/TT-BLĐTBXH, ngày 30 tháng 01 năm 2007 quy định: Thời điểm hưởng trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hằng tháng đối với người lao động điều trị nội trú được tính từ tháng người lao động điều trị xong, ra viện. Trường hợp người lao động không điều trị nội trú thì thời điểm hưởng trợ cấp được tính từ tháng có kết luận của Hội đồng giám định y khoa.
 
          Trong thư, bạn không nói rõ điều trị nội trú hay có còn phải tái khám nhiều lần do thương tật chưa ổn định, cho nên nếu muốn biết rõ thời điểm hưởng bạn đem toàn bộ hồ sơ trong quá trình điều trị đến cơ quan Bảo hiểm xã hội để được giải đáp cụ thể thời điểm hưởng TNLĐ.
 
* Câu hỏi:
         Tôi đã tham gia BHXH được 5 năm thì gián đoạn, đến tháng 12/2012 tôi xin vào làm việc tại xí nghiệp gạch ngói được 02 tuần thì bị tai nạn lao động, vậy tôi có được hưởng chế độ tai nạn lao động không?
(25/12/2012)
* Trả lời:
         Quy định mới tại Thông tư số 23/2012/TT-BLĐTBXH hướng dẫn: Trường hợp người lao động trước đó đã có thời gian đóng bảo hiểm xã hội sau đó gián đoạn rồi trở lại làm việc mà bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp ngay trong tháng đầu trở lại làm việc và đóng bảo hiểm xã hội thì mức tiền lương, tiền công làm cơ sở tính hưởng chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp là mức tiền lương, tiền công làm căn cứ đóng BHXH của chính tháng đó. Như vậy, trường hợp của bạn vẫn được hưởng chế độ tai nạn lao động theo quy định.
Lượt người xem:  Views:   536
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Hỏi đáp