Thông tin cần biết
Thứ 3, Ngày 25/12/2012, 14:20
Hỏi đáp nghiệp vụ: về chế độ ốm đau ( Điều kiện xét duyệt chứng từ hợp lệ chế độ nghỉ ốm cho người lao động )
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
25/12/2012

 

* Câu hỏi:
Công ty TNHH May mặc Lang Ham và một số đơn vị thuộc Khu công nghiệp Trảng Bàng hỏi: Về điều kiện xét duyệt chứng từ hợp lệ chế độ nghỉ ốm cho người lao động.
 
* Trả lời:
Căn cứ Thông tư liên tịch số 11/1999/TTLT-BYT-BHXH, ngày 22/6/1999 của Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam hướng dẫn các cơ sở khám chữa bệnh cấp giấy chứng nhận nghỉ việc cho người bệnh tham gia BHXH, tại mục II, Khoản 1, điểm 1.2 có quy định: Thủ trưởng cơ sở khám, chữa bệnh...đóng trên địa bàn tỉnh lập danh sách và chữ ký của các bác sỹ, y sỹ để đăng ký với Sở Y tế và Bảo hiểm xã hội tỉnh.
Căn cứ Thông tư này, Trung tâm Y tế huyện Trảng Bàng đã lập danh sách đăng ký chữ ký 14 bác sỹ được cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội. Trường hợp bác sỹ, y sỹ không có tên trong danh sách đăng ký chữ ký mà cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội cho người lao động thì không được giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội theo quy định.
Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội phải theo mẫu C65-HD (thay thế cho mẫu C03-BH) nên khi nhận hồ sơ của người lao động phải đúng mẫu theo quy định. Trong Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội phải ghi cụ thể bệnh gì, không ghi lý do chung chung là nghỉ bệnh. Các đơn vị nên hướng dẫn cho công nhân yêu cầu bác sỹ, y sỹ ghi rõ hơn trong Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội.
Lượt người xem:  Views:   313
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin cần biết