Thứ 6, Ngày 14/09/2018, 08:00
Bảo hiểm xã hội Tây Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2017 -2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2018-2019.
14/09/2018

Sáng 7/9, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh, sinh viên năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học mới 2018 - 2019. Ông Nguyễn Văn Huấn - Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Tây Ninh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có  đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Y tế, Sở Giáo dục và đào tạo, các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm học 2017 - 2018, toàn tỉnh có 185.783 học sinh, sinh viên tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 96,6%, tăng gần 3% so với năm học trước. Tổng tiền thu BHYT học sinh, sinh viên đạt trên 128 tỷ đồng, trong đó, kinh phí đã chi cho công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu và khám chữa bệnh BHYT của học sinh, sinh viên là trên 35 tỷ đồng.

Về công tác khám chữa bệnh BHYT, năm học 2017-2018, ngành Y tế đã thực hiện khám chữa bệnh BHYT cho 123.250 lượt học sinh, sinh viên với nhiều trường hợp thanh toán có chi phí điều trị lớn lên đến cả trăm triệu đồng; cơ sở hạ tầng, trang thiết bị kỹ thuật và nhân sự phục vụ công tác y tế học đường từng bước được cải thiện và củng cố.

BHYTHS_2_z.jpg

BHYTHS_3_z.jpg

Những tập thể nhận bằng khen của UBND tỉnh Tây Ninh vì có thành tích xuất xắc

trong triển khai thực hiện công tác BHYT HSSV năm học 2017-2018

Hướng đến mục tiêu tất cả học sinh, sinh viên đều được chăm sóc sức khỏe ban đầu và được khám chữa bệnh bằng BHYT, trong năm học mới 2018 – 2019 này, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Tây Ninh phấn đấu tỷ lệ học sinh, sinh viên tham gia BHYT đạt 100%. Trong đó đã đề ra các giải pháp như tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động phụ huynh và học sinh, sinh viên tham gia BHYT; nâng cao hơn nữa chất lượng công tác y tế trường học, đặc biệt quan tâm đến việc sắp xếp, bố trí cán bộ làm công tác y tế học đường theo quy định.

Tại Hội nghị, đã có 20  tập thể được UBND tỉnh tặng Bằng khen và 51 tập thể được Giám đốc BHXH  tỉnh tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện công tác BHYT học sinh, sinh viên năm học 2017 - 2018./.