Tin tức
Thứ 5, Ngày 19/09/2019, 11:00
Trảng Bàng đạt tỷ lệ 100% tham gia BHYT học sinh, sinh viên năm học 2018-2019, đứng đầu trong toàn tỉnh
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
19/09/2019

Trong những năm qua, Bảo hiểm xã hội huyện Trảng Bàng luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện và Bảo hiểm xã hội tỉnh Tây Ninh; sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành liên quan, đặc biệt là Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trong công tác tổ chức, triển khai thực hiện thu Bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh.


Ảnh minh họa


Phát huy kết quả đạt được của những năm học trước, năm học 2018-2019 trên địa bàn huyện Trảng Bàng đã tổ chức triển khai thu BHYT học sinh tại 54 trường học, với tổng số 27.553 học sinh. Kết quả tổng số học sinh tham gia BHYT là 27.553 học sinh (trong đó: số học sinh tham gia BHYT tại trường là 26.827, học sinh có thẻ BHYT đối tượng khác là 726), đạt tỷ lệ 100%. Cụ thể, khối Tiểu học có 35 trường tham gia với tổng số học sinh tham gia là 14.470 học sinh (trong đó: số học sinh tham gia BHYT tại trường là 14.089, học sinh có thẻ BHYT đối tượng khác là 381 thẻ); khối Trung học cơ sở có 13 trường với tổng số học sinh tham gia là 8.908 học sinh (trong đó: có 8.602 học sinh tham gia BHYT tại trường và 261 học sinh có thẻ BHYT đối tượng khác), khối trung học phổ thông có 06 trường với tổng số học sinh tham gia là 4.175 học sinh (trong đó: có 4.091 học sinh tham gia BHYT tại trường và 84 học sinh có thẻ BHYT đối tượng khác).

Trong năm học 2018-2019, BHXH huyện Trảng Bàng tích cực phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trảng Bàng cùng các trường đã nỗ lực thực hiện tốt việc tuyên truyền, vận động học sinh tham gia BHYT đạt tỷ lệ 100%, trong đó có 10 trường 03 năm liền đạt tỷ lệ 100% gồm: Trường THPT Nguyễn Trãi, Trường THPT Trảng Bàng, Trường THPT Bình Thạnh, Trường THCS Trương Tùng Quân, Trường THCS Gia Lộc, Trường THCS Hưng Thuận, Trường THCS Thị Trấn, Trường TH Ngô Văn Tô, Trường TH Đặng Văn Trước, Trường TH Tịnh Phong.

Bên cạnh việc thu, cấp phát thẻ BHYT cho học sinh tham gia kịp thời. BHXH huyện Trảng Bàng cũng đã làm tốt công tác phối hợp với Trung tâm Y tế huyện trong việc tạo mọi điều kiện để học sinh được khám chữa bệnh kịp thời, chu đáo.

Cũng trong năm học vừa qua, BHXH huyện Trảng Bàng đã phối hợp với phòng Giáo dục đề nghị khen thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện BHYT học sinh năm học 2018-2019. Về tập thể, trường THCS Gia Lộc vinh dự nhận bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; Trường THPT Nguyễn Trãi nhận được bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh; trường THCS Bình Thạnh, trường THCS Bời Lời, trường THCS Phước Chỉ, trường TH Phước Chỉ và trường TH Phước Lưu nhận giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh Tây Ninh. Về cá nhân, đồng chí Huỳnh Thanh Hải – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trảng Bàng nhận bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam.

Trên cơ sở kết quả đạt được trong năm học 2018–2019, BHXH huyện Trảng Bàng tiếp tục tham mưu UBND huyện ban hành văn bản chỉ đạo công tác BHYT học sinh vào đầu năm học 2019-2020, chủ động phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và Đài truyền thanh huyện tăng cường công tác tuyền bằng nhiều hình thức trọng tâm đi sâu vào quyền lợi được hưởng khi tham gia BHYT để mọi người thấy được tính ưu việt của chính sách BHYT học sinh nhằm phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch được giao.


Bích Thơ - Trang Đài

Lượt người xem:  Views:   76
Chia sẻ:
Share:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức