Tin tức
Thứ 2, Ngày 28/10/2019, 16:00
Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên: Chăm lo cho nguồn lực tương lai của đất nước
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
28/10/2019

Năm học 2019-2020 đã chính thức bắt đầu, đồng hành với thế hệ trẻ là chính sách Bảo hiểm y tế (BHYT) đầy nhân văn của Nhà nước, nhằm bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho học sinh, sinh viên (HSSV) trong hành trình tìm kiếm, bồi dưỡng tri thức để vươn lên trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.


(Ảnh minh họa)


Tham gia BHYT, HSSV được khám sức khỏe định kỳ, chăm sóc sức khỏe ban đầu và phát hiện điều trị các căn bệnh học đường, căn bệnh mãn tính nguy hiểm có thể xảy ra. HSSV khi tham gia BHYT được ngân sách nhà nước hỗ trợ 30% mức đóng, chỉ còn đóng 70% chi phí. Cụ thể: nhà nước đã hỗ trợ 20.115 đồng, HSSV chỉ phải đóng 46.935 đồng/tháng.

Có thể nói tấm thẻ BHYT vừa bảo đảm sức khỏe các em HSSV, vừa đỡ đần kinh tế cho gia đình trong trường hợp  bản thân các em bị đau ốm, nhất là các trường hợp có chi phí lớn. Trong điều kiện hiện nay, chi phí dịch vụ y tế ngày càng tăng và không ai lường trước được tình hình bệnh tật, tai nạn. Nhẹ thì vài trăm ngàn, nặng thì phải đến hàng trăm triệu đồng, không có thẻ BHYT gánh nặng tài chính sẽ làm cho nhiều gia đình khốn khó.

Theo thống kê của cơ quan Bảo hiểm xã hội, năm học 2018-2019 vừa qua, rất nhiều trường hợp học sinh bị bệnh nặng, chi phí điều trị cao đã được quỹ BHYT chi trả số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. Có thể nêu vài trường hợp điển hình như:

Em Nguyễn H, học sinh Trường tiểu học Hùng Vương, Thành phố Tây Ninh, được quỹ BHYT chi trả chi phí khám chữa bệnh 117,5 triệu đồng.

Em Lưu Tấn Ph, học sinh Trường THCS Nguyễn Thái Bình, huyện Hòa Thành, được quỹ BHYT chi trả chi phí khám chữa bệnh 138,4 triệu đồng.

Em Nguyễn Hoàng Th, học sinh Trường THPT Trần Đại Nghĩa, Thành phố Tây Ninh, được quỹ BHYT chi trả chi phí khám chữa bệnh 76,1 triệu đồng.


Tú Phương

 

Lượt người xem:  Views:   1930
Chia sẻ:
Share:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức