Tin tức
Thứ 4, Ngày 24/05/2017, 08:00
BHXH tỉnh Tây Ninh tổ chức tập huấn về công tác tiếp nhận và giải quyết các chế dộ BHXH.
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
24/05/2017

Sáng ngày 19/05/2017, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Tây Ninh  tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác tiếp nhận và giải quyết các chế độ BHXH cho 42 cán bộ viên chức phụ trách công tác tiếp nhận và giải quyết chế độ BHXH thuộc BHXH tỉnh và BHXH các huyện, thành phố.

Ông Nguyễn Văn Huấn - Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị.

 

Tham dự Hội nghị có Phó Giám đốc BHXH tỉnh Nguyễn Văn Huấn; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ thuộc BHXH tỉnh; cán bộ, viên chức các phòng Chế độ BHXH, Tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính (TTHC). Lãnh đạo BHXH các huyện, thành phố và các cán bộ, viên chức thực hiện công tác giải quyết chế độ BHXH, Tiếp nhận và trả kết quả TTHC, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT của các hyện, thành phố.

Khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Huấn - Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã quán triệt mục đích của Chương trình tập huấn  để các cán bộ, viên chức nắm vững Luật BHXH và các văn bản hướng dẫn thi hành, quy định về hồ sơ và quy trình giải quyết hưởng các chế độ BHXH đối với người lao động theo quy định của Luật BHXH năm 2014. Giải quyết các chế độ BHXH, BHTN kịp thời, đầy đủ, đảm bảo quyền lợi cho các đối tượng tham gia và thụ hưởng chế độ. Quan tâm đến công tác hậu kiểm, cân đối giữa thu, chi quỹ Ốm đau, thai sản,không để xảy ra tình trạng lạm dụng quỹ BHXH.

Đồng chí Ngô Thị Tuyết Hạnh – Trưởng phòng Chế độ BHXH tỉnh đã trình bày một số nội dung cơ bản đã được đổi mới trong Luật BHXH sửa đổi 2014 so với trước đây như về đối tượng tham gia BHXH bắt buộc; về quyền của người lao động; chế độ, chính sách BHXH như ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; chế độ hưu trí; trợ cấp BHXH 1 lần và cách tính tỷ lệ hưởng lương hưu có sự thay đổi theo lộ trình từ 2016 đến 2022.

Hội nghị đã ghi nhận các ý kiến thảo luận sôi nổi của các viên chức tham dự tập huấn. Những vướng mắc trong việc giải quyết các chế độ BHXH theo Luật BHXH được đại diện Lãnh đạo Phòng Chế độ BHXH giải đáp kịp thời, thấu đáo. Riêng những vấn đề chưa được hướng dẫn cụ thể trong các văn bản hướng dẫn thi hành Luật BHXH, Phòng Chế độ BHXH sẽ tập hợp những vướng mắc tại Hội nghị để báo cáo BHXH Việt Nam xem xét, có ý kiến chỉ đạo thực hiện.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Huấn – Phó Giám đốc BHXH tỉnh  lưu ý những điểm mấu chốt cần nắm trong việc triển khai Luật BHXH mới, đề nghị lãnh đạo BHXH các huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện và yêu cầu sau tập huấn, các viên chức trực tiếp làm công tác tiếp nhận và giải quyết hồ sơ hưởng chế độ BHXH tiếp tục nghiên cứu các văn bản, phản ánh kịp thời về các phòng nghiệp vụ của BHXH tỉnh những vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện để kịp thời tháo gỡ nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động tham gia BHXH cũng như thực hiện hiệu quả những nội dung của chính sách BHXH hiện hành./.

Việt Khoa

 

Lượt người xem:  Views:   142
Chia sẻ:
Share:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức