Thứ 3, Ngày 26/09/2017, 10:00
Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp cùng Sở Giáo dục tỉnh: Tổng kết công tác y tế trường học và Bảo hiểm y tế học sinh sinh viên năm học 2016 - 2017
26/09/2017

Sáng ngày 20/9/2017, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế trường học và Bảo hiểm y tế học sinh sinh viên (HSSV), năm học 2016 – 2017; đồng thời triển khai nhiệm vụ năm học mới 2017 – 2018.

Toancanhhoinghi_z.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm học vừa qua, công tác y tế trường học và BHYT HSSV trên địa bàn tỉnh được các ngành, các cấp có liên quan phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả. Công tác tuyên truyền, vận động HSSV tham gia BHYT được chú trọng, tạo được sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của phụ huynh và HSSV. Trong năm học, toàn tỉnh có 176.462 HSSV có thẻ BHYT, chiếm tỷ lệ 93,65%, tăng 3,51% so với năm học 2015-2016. Trong đó, có gần 309 trường tham gia BHYT HSSV đạt tỷ lệ từ 90% - 100%.

Công tác khám chữa bệnh BHYT ngày càng được hoàn thiện; quỹ BHYT HSSV ngày càng tăng; mạng lưới y tế trường học ngày càng được củng cố và phát triển; chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho HSSV ngày càng được nâng cao. Tổng kinh phí đã chi trả cho công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu và khám chữa bệnh BHYT HSSV trong năm học vừa qua là 29.716.424.000 đồng. Trong đó có nhiều trường hợp HSSV bệnh nặng, chi phí điều trị cao, đã được BHYT chi trả trên 80.000.000 đồng/học sinh.

Tại hội nghị, đại diện ban giám hiệu nhà trường và các cán bộ phụ trách công tác BHYT các trường trong toàn tỉnh đã có nhiều kiến nghị, đề xuất nhằm hoàn thiện hơn quy trình thu chi BHYT HSSV trong năm học mới, như: Đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong quá trình thực hiện các chính sách có liên quan đến BHYT; cần tăng cường công tác bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ cho các cán bộ phụ trách công tác BHYT và y tế trường học…

Dịp này, UBND tỉnh Tây Ninh đã tặng Bằng khen cho 13 tập thể và BHXH tỉnh Tây Ninh cũng đã khen thưởng cho 50 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác BHYT HSSV năm học 2016 -2017./.

Một số hình ảnh khen thưởng tại Hội nghị:

HS2_z.jpg

13 tập thể xuất sắc được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Tây Ninh